Tờ rơi là gì, ý nghĩa vai trò của tờ rơi

Trong cuộc sống hàng ngày có những sản phẩm ta hay sử dụng nhưng đôi khi lại không để ý đến khái niệm về nó. Tờ rơi là một trong những ấn phẩm được sử dụng nhiều trong việc thiếp thị quảng cáo sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp.

Đối với người làm kinh doanh thì nếu có thời gian tìm hiểu chi tiết về định nghĩa cũng như đặc điểm kỹ thuật và vai trò của tờ rơi trong kinh doanh thì sẽ có nhiều sáng tạo mới để ứng dụng tốt hơn nữa công cụ tiếp thị hiệu quả mà giá rẻ này.

Hãy cùng in Đông Nam tìm hiểu tờ rơi là gì, đặc điểm và vai trò của tờ rơi

 

Tờ rơi là gì, cùng tìm hiểu khái niệm tờ rơi

Tờ rơi (Flyer) là ấn phẩm quảng cáo được sử dụng phổ biến trong kinh doanh, được in trên giấy ở dạng tờ đơn hoặc tờ gấp. Tờ rơi giúp truyền tải thông tin, hình ảnh nhằm thu hút sự chú ý về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm hoặc ý tưởng nào đó.

Ngoài ra tờ rơi còn là phương tiện tuyên truyền, hướng dẫn thông điệp của các cơ quan đoàn thể nhà nước, các tổ chức đến người dân như phòng chống thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn hay tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe…

Là mục đích quảng cáo thương mại hay tuyên truyền thì thông điệp in trên tờ rơi sẽ được truyền đi nhanh chóng, dễ dàng tìm hiểu và lưu lại. Hiện nay in tờ rơi truyền thống giảm bớt do internet phát triển. Tuy nhiên với các sự kiện chào đón sản phẩm mới hay những chiến dịch marketing vẫn không thể thiếu tờ rơi quảng cáo

 

Đặc điểm và quy cách của tờ rơi

Đa số tờ rơi thường được in ấn để phát rộng rãi và chỉ sử dụng trong thời gian ngắn nên thường in trên giấy mỏng để tiết kiệm chi phí. Một số được in trên giấy dày hoặc có thêm lớp cán màng nilon để tăng độ bền và tính thẩm mỹ dùng tại văn phòng, quầy lễ tân, showroom.

Tùy theo nội dung hình ảnh cần truyền tải và mục đích sử dụng mà tờ rơi được thiết kế ở dạng tờ đơn 2 mặt, gấp đôi, gấp 3 hay gấp nhiều lần. In một mặt hoặc in 2 mặt và kích thước tùy biến không cố định theo khối lượng thông tin và tư vấn của người thiết kế.

Kích thước tờ rơi phổ biến là A6, A5, A4, A3, 10x21cm, 20x20cm. Thỉnh thoảng cũng dùng các kích thước 13x19cm, 19x27cm hoặc 29,7x63cm (tờ gấp quảng cáo bất động sản)

in tờ rơi tờ gấp

Tờ rơi có thể thiết kế dạng gấp nhiều mặt thành tờ gấp

in tờ rơi 2 mặt

Tờ rơi dạng đơn in 2 mặt thông dụng

 

Vai trò và tầm quan trọng của tờ rơi trong kinh doanh

Hầu hết những người làm kinh doanh đều nhận thấy lợi ích đáng kể mà quảng cáo bằng việc in ấn tờ rơi mang lại. Chính vì thế, từ trước đến nay trong các chiến dịch marketing của đa số các doanh nghiệp không thể thiếu kế hoạch thiết kế và in tờ rơi – tờ gấp.

Tờ rơi giúp khách hàng nắm được chi tiết sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà doanh nghiệp đang tiếp thị. họ có thể lưu lại để xem sau đó thay vì thông tin bị trôi qua mà khách hàng chưa kịp nhớ như một số quảng cáo trực tuyến khác

Tờ rơi gòn góp phần làm tăng nhận diện thương hiệu trong bán hàng cho doanh nghiệp, đồng bộ hóa với các hạng mục in ấn quảng cáo khác khiến khách hàng dễ dàng nhận ra hoặc phân biệt với các nhãn hàng khác.

Và còn rất nhiều vai trò cũng như những giá trị khác mà chúng rôi chưa kịp liệt kê hết ra đây. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp khi đã in ấn quảng cáo bằng tờ rơi cũng sẽ thấy tầm quan trọng của nó.

 

Kỹ thuật in tờ rơi tờ gấp

Có nhiều loại máy in tờ rơi nhưng phổ biến nhất là in bằng máy in offset công nghiệp và máy in laser màu kỹ thuật số bởi sự vượt trội về chất lượng, giá thành sản phẩm và khả năng đáp ứng.

Trong đó máy in offset chuyên dùng cho in tờ rơi giá rẻ số lượng lớn, in càng nhiều giá càng rẻ. Máy in laser màu chuyên dùng cho in số lượng ít, in tờ rơi lấy ngay. Công ty in nào sử dụng full cả 2 công nghệ này sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu khách hàng

Tờ rơi thường in trên giấy couche mặt lì bóng hoặc giấy offset mặt xốp với định lượng từ 100gsm đến 300gsm (250gsm đối với giấy offset)

Sau khi in ấn thì có thể gia công nhiều cách như: Cán phủ lớp nilon bóng hoặc mờ, bế đường gân để gấp, bế khuôn tạo hình

in tờ rơi tờ gấp

Tờ rơi sau khi in xong có thể được bế khuôn uốn theo hình dạng của mẫu thiết kế

 

Bạn cần thiết kế và in tờ rơi.

Nếu bạn đang tìm công ty cung cấp dịch vụ uy tín giá rẻ về thiết kế và in tờ rơi thì nên tìm hiểu trước một số đặc điểm, quy cách và hình thức in ấn để có thể cân nhắc lựa chọn nhà in phù hơp, lựa chọn kích thước và số lượng in hợp lý để tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian. Hoặc tham khảo trước các mẫu tờ rơi xem có mẫu nào phù hợp với sản phẩm dịch vụ mình đang cần để dựa vào đó để làm theo

Để được tư vấn – Báo giá in tờ rơi rẻ nhất tại In Đông Nam, hãy cách điền các thông tin và thông số theo form sau rồi gửi cho chúng tôi hoặc có thể liên hệ bằng một trong các cách như:

  • Gửi yêu cầu qua email ở phần liên hệ
  • Gọi điện thoại tư vấn 02435668470 – 02466835625 (giờ hành chính)
  • Chat zalo / skype với chuyên viên tư vấn trên web
  • Liên hệ trực tiếp tại văn phòng theo địa chỉ ở trang liên hệ

 

xưởng in tờ rơi Hà Nội

Xưởng in tờ rời giá rẻ tại Hà Nội

Xem ngay: Báo giá in tờ rơi

Công ty in ấn – In Đông Nam

 

Bài viết liên Quan

Gửi yêu cầu đến Đông Nam